Hôm nay nhân bọn Haivl đăng lại bài của anh (éo biết lần thứ bao nhiêu rồi, à mà đăng lại là tốt, cái đấy anh ưng, vì chứng tỏ những thứ linh tinh anh viết ra éo đến nỗi vứt đi) nhưng các chú ạ, anh xin chia sẻ đôi dòng như này.

1. Nếu các chú thích nổi tiếng bằng con đường viết lách online thì anh ủng hộ. Ta cứ viết câu like một thời gian, khi nào đông khách ghé thăm ta bất ngờ chuyển mẹ nó sang bán hàng online, ví dụ ship kotex có cánh chẳng hạn.

2. Nếu chú nào thích đong gái mạng anh cũng ủng hộ, vì đặc trưng của gái mạng nói chung là dễ lừa. Các chú cứ cop văn anh rồi up lên các diễn đàn, anh viết “Quê tôi ở Hà Tĩnh có sông Ngàn Phố nước chảy hiền hòa, bốn mùa xanh mướt”, các chú chỉ việc sửa “Quê tôi ở Sóc Sơn có sông Cà Lồ nước chảy lơ thơ như bò đái, bốn mùa đục ngầu phù sa” là ăn hàng liền. Các em gái sẽ inbox tới tấp như lá rụng mùa thu, khen văn anh hay như văn ông gì tên Du thế kỷ 16 trước công nguyên em quên mẹ mất rồi. Cho em nhận anh làm idol nhóe.

3. Các chú ơi, khi ta nổi tiếng rồi, ta viết gì thiên hạ cũng like. Nửa đêm éo ngủ được, vạch chym đái bậy phát bên hè, lên fb viết status “Nhớ ai đó khó ngủ quá”, lập tức 2 ngàn em gái giật mình thảng thốt éo biết nó đang nhớ ai. Kỳ thực là éo ngủ được, buồn đái. Mạng nó có cái hay thế đây.

4. Nhưng cái này anh nói thật. Hôm kia đi đám cưới, đứng đợi bạn bè đến cho đủ mâm. Ngồi vêu mõm giữa đám đông quan khách, chả thằng nào đến bắt tay mình, anh thấy tự kỷ vãi, định đứng lên hô to:” Tao là Song Hà đây, tao hay viết trên mạng đây!” nhưng éo dám. Vì chúng nó biết Song Hà là thằng éo nào đâu.

Hôm kia anh ốm suýt chết, bác sỹ truyền 8 chai đạm, 6 lít máu, nằm nguyên một cục trong viện, 2 cái điện thoại không 1 cuộc gọi hỏi thăm trong suốt một ngày thoi thóp.

Những lúc như thế bạn bè và các em online đang ở đâu?

Chả ở đâu cả. Chúng đang sang tường mình xem có gì mới chưa. Có gì đọc để cười phát, ấn like coi như trả ơn công lao mình viết mua vui cho chúng đọc. Xong quay về viết status kêu hôm nay béo lên 8 ký, sáng nay đi chợ mất ví, hoặc thèm bánh xèo mà nhà chỉ còn mỳ tôm. Các chú thấy bạc bẽo chưa?

Vì vậy anh thành thật khuyên các chú đừng kỳ vọng vào sự nổi tiếng trên thế giới ảo này. Càng nổi các chú sẽ càng thấy cô đơn, thậm chí cô độc. Một status 10k like éo đủ cho các chú ấm áp bằng 1 cái nắm tay lúc gặp nạn, hay đơn giản là có 1 người ngồi cạnh trò chuyện lúc các chú đang muốn buông xuôi tất cả.

Kính các chú!