Browsing Category

Tản văn

74515029_1348874215271319_2780491196693217280_n
Tản văn,

CỐ HƯƠNG

Biết mình sắp sửa chuyển nhà đi nơi khác, tối nào anh em họ hàng cũng đến thăm hỏi, chúc mừng rất đông. Có nhiều người xưa nay vốn rất hờ hững, lạnh nhạt bỗng dưng trở nên thân thiết một cách kỳ lạ. Đa số họ có mối quan hệ dây mơ rễ má với mình phức tạp như giải phương trình căn bậc 3. Nhưng thôi, họ đến là vui rồi.

200069360-001
Tản văn,

Biến tấu đời thường !

Đêm lặng lờ, từng đợt gió hun hút lùa sâu qua cửa sổ, bình hoa bất tử trên bàn chao đảo rồi đổ xuống vỡ tan.

Em rùng mình vì cảm giác lạnh lẽo đang vây phủ khắp căn phòng. Hơn bao giờ hết trạng thái bất ổn gần như là hoảng hốt xâm chiếm và dồn nén em đến tận cùng.

vg
Tản văn,

Bây giờ thì yêu nhau đi!

Hôm qua lên ngoại. Rút trong balo ra mấy gói kẹo rồi đưa cho cựu vợ cái váy ngủ gọi là lâu lâu có tí quà động viên tinh thần. Gì chứ thi thoảng cũng phải làm công tác hậu phương, tất cả vì tương lai con em chúng ta kệ cha tương lai con em chúng nó.

Hành động ấy lọt ngay vào mắt cụ già. Cầm cái váy trong tay, cụ ngó ngó qua rồi bỏ vào buồng. Lát sau giọng cụ vọng ra.

1362552759-tap-the-cu-ha-noi-7
Tản văn,

Gặp lại người xưa

Cuối tuần. Vào một đêm hè lộng gió, mình bắt xe khách mang theo bao gạo Thái, túi kẹo cu đơ… ra thăm nhà người yêu. Từ Hà Tĩnh ra cái thị xã quê nàng ở Thanh Hóa ngót 200km, cứ ngủ gật vài tiếng là ex nhắn tin hỏi “Đến đâu rồi anh yêu?” (Trích Ra mắt gia đình ex).

Hôm nay chàng trở lại chốn cũ thăm nàng, nơi chôn dấu quá nhiều kỷ niệm ngọt ngào lẫn cay đắng. Đêm qua chàng vẫn đi xe khách, nhưng bây giờ xe khách đã lên đời, không còn như cái chuồng gà di động, vừa chạy thằng lơ vừa thò cổ ra hú hét một thứ âm thanh gì đó rất tối nghĩa.

982d756e-b707-4947-8b30-96bf014055f7
Tản văn,

Xúc động thư bố gửi con trai công tác ở công ty đa cấp

XÚC ĐỘNG THƯ BỐ GỬI CON TRAI CÔNG TÁC TRONG CÔNG TY ĐA CẤP

Con trai yêu mến của bố! Hôm nay ở quê bố mở cờ níp trên mạng ra thấy con và các bạn hò hét cái gì mà “Tôi Trạch Văn Hoành 25 tuổi, mục tiêu của tôi đến tháng 12 năm 2016 là kiếm được 1 triệu USD và mua được căn hộ ở Ciputra. Tôi hành động bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi”, thì con biết sao không? Con ạ, mẹ con nghe xong hoa mắt ngã cái rầm ngay tại chỗ, bố và các em phải cho uống 6 thìa nước đường mới tỉnh dậy được.

tranh-biem-hoa-si-lap-nut-like-facebook
Tản văn,

Sếp chơi phây

Cả công ty bỗng dưng xôn xao vì sếp bắt đầu dùng phây. Sáng nay họp giao ban, sếp bảo để chị về đăng ký cái phây chứ không lạc hậu mất, chuyện gì cũng bảo đọc trên phây, thấy trên phây, nhiều khi các cô nói xấu chị trên phây mà chị không biết cũng nên.

4_2k56qsj07cgr6_2k56r8oobcgpl_2k56rh4edg_2k58o9r894orh
Tản văn,

Bên Tây á, chúng nó như này…

 

Anh Vệ mới chuyển đến khu mình được mấy tháng. Nghe bảo trước anh đi tây về, hình như nghiên cứu hay bảo vệ đề tài gì đó liên quan đến cơ chế phát dục của muỗi anophel.

Mình thắc mắc đề tài chi kỳ dzậy anh hai? Anh Vệ bảo, bên tây chúng nó có những ý tưởng còn lạ nữa, ví dụ ông đéo nào đó tao quên tên trước kia tung ra phát hiện cực kỳ vĩ đại và sau đó đoạt luôn giải xác suất Nobel: đầu tiên, đó là con bò càng nằm lâu thì có càng nhiều khả năng nó sẽ đứng lên. Và thứ hai là, một khi con bò đứng lên, bạn không thể dễ dàng đoán được bao giờ nó sẽ lại nằm xuống.

120827liverideoldbike07-aedf0
Tản văn, Truyện ngắn,

Thần tượng đi tây

Những năm đất nước đang ở thời kỳ bao cấp, đi đâu cũng nghe bài tuyệt tình thi mang tựa đề “10 yêu”. Theo các nhà lý luận văn học, xét về nghệ thuật thì nó chả ra đéo gì, nhưng về nội dung thì  phản ánh cực kỳ sinh động bức tranh đời sống quần chúng lúc bấy giờ. Nói như mấy anh ngộ chữ là “mang đầy hơi thở đương đại”. Của đại thi sỹ nào thì quần chúng chịu.

20150409131705-mat-xa-kich-duc-o-my-ky-2-tccl-1
Tản văn,

Bản lĩnh ếch cụ

Mấy tuần trước đi thành phố chơi có ghé quán mát xa đấm lưng. Quán có em Hồng Diệu quê An Giang đấm thì dở ẹc nhưng kể chuyện rất duyên nên mình ưng.

Bữa đầu tiên em mặc váy ngắn trên đầu gối, đấm đâu được 8 cái quay sang bảo “Úi za mỏi tay quá à, anh có thích làm chi nữa hông?” Mình kêu hôm nay anh mệt thôi để anh ngủ tí. Ẻm bảo dzậy ha anh, dzậy để em kể anh nghe chuyện gì ngộ ngộ ha. Lại tâm sự đời tôi đây, ừ thì kể đi.