…Chia tay chàng bánh mật, đang đà phởn nên tranh thủ tôi vòng xe vô nhà nàng chơi luôn.

Thú thật là vào thời điểm đó, tôi vẫn nghĩ sẽ cưới nàng. Mặc cho gia đình mình nếu bỏ phiếu biểu quyết thì dễ 99% rơi vào phiếu chống. 1% kia là do tôi tự bỏ phiếu thuận cho mình. Và nếu nhìn kỹ lá phiếu của tôi, chắc chữ ” đồng ý” sẽ được viết vội vàng bằng nét chữ mờ nhạt, yếu ớt…

Tôi vẫn bảo với nàng là một mình anh chống lại mafia. Nàng chỉ cười cười rồi bảo ” Em cũng biết là gia đình anh ko thích em rồi. Mỗi lần em đến chơi, mẹ anh toàn tránh mặt em thôi”. Tôi im lặng, ko thanh minh vì sự thật còn hơn những gì nàng được biết về nhà tôi đối với nàng…

Lên cái dốc cao, qua vườn chè thì thấy mẹ nàng đang cuốc cỏ. Ồ, nhìn ban ngày mới biết ở đây vườn nhà nào cũng rộng, hình như mỗi nhà được chia một mảnh đồi thì phải.

Nàng đang bóc vỏ ngô dưới nhà bếp. Hơ, đến đột xuất có khác, nàng bận quần cộc chân dài và trắng dã man, làm thằng bé ngẩn người một lúc lâu. ” Ôi eng…!”
” Eng cái chi mà eng, nhà có khách mà ăn mặc khiêu khích thế hử?” Tôi đùa, mặt lạnh tanh. Buông rổ ngô, 2 tay nàng cuống quýt làm động tác che đùi ” Ứ…cứ trêu em…ra ngoài để em thay đồ mồ….ai nhủ đến ko báo trước, hic vô duyên vô dáng!”. Tôi giả bộ tròn xoe mắt, chỉ chỉ vào chân nàng ” Ối, chân em sao kia? Ghẻ à? Chắc là ghẻ rồi, thấy chỗ kia tim tím….”. Nàng đỏ bừng mặt, tay càng che kỹ ” Có mà anh ghẻ thì có. Mô mồ, chỗ mô?”

Ngó trước ngó sau ko thấy ai, tôi lại gần ghé vào tai nàng bảo nhỏ ” Hum nào đưa dâu em cứ chơi nguyên quả quần đùi này cho dân tình chỗ anh nó lác mắt lên, hey`”, rồi nhanh tay…véo một phát vào chân nàng. ” Eng tề…mẹ chộ tề…!” Hờ, mẹ đang dưới vườn. Cụ cũng qua thời như này roài, nên tâm lý lắm em yên tâm…Thế rùi…đang định lợi dụng không gian chật hẹp và kín đáo…ôm nhau tẹo…thì bất ngờ lũ chó ngoài sân bỗng sủa loạn cả lên. Mk, phim đang hay thì mất điện.

Hóa ra kẻ …trập cầu dao phá hỏng cảnh phim hấp dẫn của tôi là…bà nội nàng. Bà đội một bó cây ngô trên đầu, lá che hết mặt nên lũ chó ko nhận ra người nhà. Nàng luống cuống đẩy tôi ra rồi lẻn ngay lên gian nhà trên. Tôi vờ vịt cầm bắp ngô bóc dở chạy ra chào bà ạ, bà vẫn khỏe quá, đội được cả bó ngô to thế cơ mà…hì hì…
Trở lại câu chuyện ở nhà nàng chiều hôm ấy nào…
Bà nội nàng bỏ bó ngô xuống sân, rồi ngước lên hỏi tôi ” Mới vô à con? Rứa cân X. chui mô rồi?”
Bỏ mẹ chưa. Đúng là tỉnh như bà già. Mà tay mình còn cầm bắp ngô nhá, bằng chứng ngoại phạm rõ ràng mà còn hỏi xoáy ghê.

– Dạ, hình như đang kiếm bật lửa trong buồng bà ạ!

– Rứa à, tưởng bỏ đi mô để eng ngồi phải ngồi chờ. Rứa đến nhởi lâu chưa con?

– Dạ cũng mới vô bà ạ – Hi hi, chả nhẽ lại bẩu mới vô chưa kịp mần ăn chi thì bà về.

Xã giao thêm vài câu rồi bà quay xuống chuồng hươu. Nàng chui ở đâu ra, cười hi hi ” Tí nựa thì chết eng nha!”

Rồi 2 đứa lại ngồi xuống vặt ngô. Tôi móc trong ví ra cái giấy, bảo ” Em đền cho anh đi!”. Nàng xem xong, hỏi ” Rứa eng trả tiền à? Trời uống cả bia nựa à…Rứa…rứa hấn nói chi eng không?”. ” Nói chi, thấy anh, hắn tái mét mặt mũi rồi còn gì. Anh thấy tồi tội nên mời chai bia”.

– Hi hi…tự nhiên mần eng mất 7 chục bạc eng hè.
– Rứa mới nói em đền cho anh đi.
– Ai nhủ eng chơ! Hắn mời thì hắn đi mà trả, ai nhủ eng lịch sự…hi hi..
– Đền đi…
– Rứa eng muốn em đền chi mồ?
– Đền như hồi nãy ấy, nha?
– Nỏ mô…eng rành khun…bà đang ở đó tề…

Bực thật, cứ mang bà ra dọa. Thôi, anh về đây. Về đá bóng.

Nàng bảo để em buộc bó chè với trái mít dai cho eng mang về nha. Nỏ mấy khi eng vô buổi ngày. Tôi chối đây đẩy ” Eng cụng…nỏ mô! Ra đường ngại chết đi được”. Nàng nắm tay tôi, nịnh nọt ” Đi mà…chịu khó mang về đi”. Đã bảo không là không, đi chơi nhà người yêu lại còn tha mít với cả chè về nữa thì ngại chết đi được. Thôi về đây.

– Em nói nì…mang về rồi túi eng vô…
– Tối anh không vô nựa mô
– Thì cứ vô đi mồ…
– Đền thì mới vô.
– Ầy thì đền hi hi…chỉ được cấy rứa là nhanh hè…vô nha?

Cuối cùng cũng phải thua nàng. Nàng nhanh chóng lôi mít với bó chè ra chằng buộc vào xe. Hình như nàng đã chuẩn bị sẵn để mai mang cho ra cho tôi thì phải.

” Xong, đi cẩn thận kẻo rớt nha eng!”.

Tôi chào về. Ngang qua ngõ gặp mẹ nàng, ngại chết đi được. Cứ như thằng buôn chè, buôn mít ở mô đến.

Thui kệ đi, tối vô nói chuyện sau. Nhớ đấy nhá. Tối thì chết với ông…
…Quay trở lại buổi hẹn tối hôm đó.

Mang tiếng yêu nhau, nhưng thực chất thời gian gặp gỡ chủ yếu diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc, trước sự giám sát chặt chẽ và đầy tinh thần cảnh giác của Tổng thư ký – mít tơ Bố nàng. Ngồi uống nước, thi thoảng tranh thủ lúc bố đang chúi mũi vào màn hình tivi, nàng khều khều chân tôi dưới gầm bàn như Ronaldinho thời đỉnh cao phong độ. Hờ, khi yêu nghĩ cũng hay thật, cứ thích cọ cọ vào nhau mới chịu được. Giống như con mèo con ở nhà vẫn thích dụi tai vào người khác mặc dù chắc nó cũng thừa biết làm thế chả béo lên được tí nào cả. Nhưng vẫn thích làm

Nhưng tối nay có lẽ khác. Nàng hứa đền cho tôi vụ 70k tiền nước lúc chiều ngồi với ku bánh mật. Ôi, dắt xe ra khỏi nhà mà lòng vui như con chim chiền chiện đang hót vang trong *g ngực. Rút con điện thoại N72 mới tậu ra nhắn phát để nàng chuẩn bị…đánh răng là vừa ” Anh đang đến nha. Đừng ăn tỏi, ớt hay bất cứ thứ gì dễ gây dị ứng, keke”. 5 phút sau hàng về ” Hic, anh đến thì đợi em ngay chỗ đường vào lối nhà em nha, đừng vào nhà, bố em biết thì ko cho em đi mô”.

Cái gì mà như ăn trộm đêm thế này. Đường mờ mờ dưới trăng. Càng đi vào sâu càng lạnh lẽo. Đến chỗ hẹn, vừa tắt máy thì nàng ở đâu chui ra, áo sơ mi ướt sũng nước, ” Em mới nghịch nước với con H. nó té cho em ướt hết rồi, lạnh quá!”. Kệ, ôm cái đã rồi xét sau, . Nàng bảo ” Bắt đầu lợi dụng người ta rồi, chỉ được cấy rứa là nhanh”, nhưng lại vòng tay ôm tôi từ sau lưng ” Có giống phim Hàn Quốc không?”. Tôi phì cười, giống. Nhưng….anh ghét phim Hàn Quốc. Răng lại ghét? Tình cảm mà. Uh, nhưng nhân vật toàn cõng nhau chứ không biết…hun, nản. ” Eng gợi ý khéo hè, chơ mà bựa ni em ăn tỏi tề”. Tôi nghiêm nghị bảo ” Thật á? Để anh kiểm tra nào. Cứ phải check thử mới tin được”………………….( đoạn này bị thực dân Pháp kiểm duyệt cắt bỏ mấy dòng)
..Check xong trêu nàng ” Kết quả giám định pháp y cho thấy trong miệng nạn nhân không có vị tỏi”.
Nàng cười rũ rượi rồi nhăn mặt ” Còn miệng thủ phạm thì toàn mùi thuốc lá, hi hi”.

Ngại quá. Đã lên kế hoạch bỏ thuốc mấy chục lần rồi mà ek bỏ được. Toàn có lý do để trì hoãn. Nhiều đêm vứt cả bao thuốc ra cửa sổ rồi lẩm nhẩm thề từ mai cho tiền cũng ko hút nữa. Thề xong, lên giường nằm một lúc, ko ngủ được lại mò dậy lấy que khều khều gói thuốc, bụng bảo dạ ” Thôi thì hút hết điếu này gọi là chia tay lần cuối cho nó trọn vẹn ân tình, mai bỏ nhá!”.

Thế rồi sáng mai ăn sáng xong, làm cốc chè xanh, lại thèm. Vẫn nhớ lời thề đêm qua, nhưng rồi tặc lưỡi ” Đợi đầu tháng sau bỏ cho nó dễ nhớ, hôm nay cũng đã hâm mấy rồi còn giề”. Loanh quanh đủ lý do. Khi chưa có người yêu thì bảo có người yêu sẽ bỏ. Có rồi thì bảo trước ngày cưới 1 ngày sẽ bỏ, tóm lại là bỏ vô mồm hết

” Em vẫn nghe mùi thuốc à? Anh nhai singum rùi mà? Anh thề mai anh bỏ!”. Nàng vui sướng bảo thật nha, anh bỏ nha, ko em chết ngạt mất thôi…À mà anh còn cái singum mô không?

Đứng mãi ngoài đường cũng bất tiện vì thi thoảng xe máy đi qua đèn pha dọi chói hết cả mắt, lại ngại hàng xóm soi mói, nên nàng bảo dắt xe vào ngõ nhà nàng luôn.
Được một lát thì mẹ nàng cầm đèn pin đi xuống, 2 đứa buông vội nhau ra, rồi giả vờ rút đt ra bấm bấm linh tinh. Mẹ nàng lại gần bảo ” Vô trong nhà uống nước đi, ngoài ni sương độc lắm đó”. Nàng ậm ừ ” Sương mô mà sương”. Tôi buồn cười quá, suýt sặc nhưng may mà phanh lại kịp.

Mẹ nàng đi khuất, tôi trêu ” Con gái gì mà cãi lại mẹ nhem nhẻm”. Nàng cười ” Ôi em xấu hổ quá. Có lẹ mẹ chộ hết cả rồi cũng nên eng hè?”. Uhm, may mà chưa làm gì, he he..

Cũng ngại tí thôi, chứ các cụ còn lạ gì chuyện như này nữa. Thế rồi để tránh lối đi, cả 2 dắt tay nhau di chuyển sang chỗ cạnh…chuồng trâu nhà nàng. Nơi này tối om, lại có bụi cây chè tàu án ngữ, nên có thể gọi là an toàn, mặc dù nếu tinh mũi thì phải thừa nhận rằng hình như có mùi phân trâu dịu dàng thoang thoảng theo làn gió

Tôi thề là trong đời chưa bao giờ tưởng tượng nổi cảnh thi vị như này. Ngồi trên mấy bó rơm, muỗi bay lượn như trêu ngươi, bên cạnh thi thoảng mấy con trâu lại gõ sừng lọc cọc vào thành chuồng. Phim Hàn Quốc tôi ít xem nên không rõ là có cảnh lãng mạn giống như thế này hay không. Mà chuyện này phải giấu kín mới được. Để ai biết thì có mà chết cười…