PV: Thưa anh! Với tư cách và lòng tự trọng của một con bò, xin anh cho biết cảm nghĩ của mình sau khi về ở biệt thự mới?
Bò: Dạ! Ơn đảng, ơn…
PV: Thôi thôi! Mặc dù biết anh thuộc bộ nhai lại nhưng chúng ta thống nhất với nhau chỉ nói cảm nghĩ thật của mình được không, thưa anh?
Bò: Xin lỗi tại mấy hôm dự nhiều buổi lễ quá nên tôi quen mồm… Cảm nghĩ à? Tôi năm nay hơn 70 tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào như thế này cả, đang thả rông chạy nhảy tung tăng trên rừng tự nhiên được bế vào đây. Nói thật, chỉ cần sắm thêm con Mẹc để nhún nhảy hồ Goong nữa thôi là bọn tôi thoát kiếp bò rồi!
PV: Nhưng thưa anh bò! Dư luận đang xì xào với
cái giá 236 triệu cho một cái chuồng, lẽ ra các anh phải được ở rì sọt mới xứng.
Bò: À! Chỗ này quần chúng đã có sự nhầm lẫn. Mặc dù ngu như bò nhưng tôi cho rằng, với mức giá đó, những gì chúng tôi đang được tận hưởng là hoàn toàn hợp lý.
PV: Anh có thể nói cụ thể hơn không?
Bò: Như anh biết đó, bản vẽ chuồng bò được đích thân Lu ít kiến trúc sư lừng danh thế giới thiết kế. Lấy cảm hứng từ kiến trúc thành cổ La Mã, các khu chuống bò được xây dựng hết sức chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao để thu hút đồng bào trong nước và kiều bào nước ngoài tới tham quan, du lịch
Ngoài ra các hạng mục như thanh chắn, cột kèo…đều được làm từ thép chế tạo máy bay; ngói lợp chịu nhiệt được đặt mua về từ Angola, xi măng nhập khẩu Thuỵ Sỹ, sơn bả là loại đặc biệt từng được dùng để sơn tháp Ép Phen, thậm chí cái muôi múc cám cũng phải mua lại của bà Tâm vê lốc.
PV: Chà chà…
Bò: Chưa đâu, riêng cái máy nghiền cỏ đã có giá 69 triệu, do đặt hàng nhà máy sản xuất bom nguyên tử bên Mỹ.
PV: Ơ đù!
Bò: Mỗi chuồng đều lắp điều hoà hai chiều in véc tơ Đai kin; sáng được đọc báo cho bớt ngu, chiều nghe dân ca ví giặm, tối mát xa và uống chè đâm Quỳ Hợp cho ngọt sữa… Đặc biệt cuối năm bình bầu, bò nào thông minh nhất sẽ được cử đi học nghiệp vụ để làm báo.
PV: Thế thì cái giá 8 triệu/m2 cũng là hợp lý.
Bò: Vâng, với tư cách một con bò, tôi thấy rất hợp lý. Thế mà tổ sư bọn quần chúng nó cứ xôn hết cả xao lên.
PV: Cảm ơn anh về cuộc trao đổi này.