Đọc phần 1 tại http://boygia.tk/truyen/sep-choi-phay/

Chơi phây được nửa tháng, thấy like càng ngày càng giảm, họp giao ban xong sếp gọi đồng chí Hoạch điện nước lên tra hỏi nguyên nhân. Hoạch bảo tại chị không có thêm bạn bè, với lại chị hay bốt ảnh linh tinh quá, anh em trong công ty nai dạo mãi cũng chán nên nhiều người không nai nữa.

Kéo cửa lại, mặt nghiêm trọng sếp hỏi, thế giờ làm sao cho nhiều nai đây? Chị để ý phây con Hoài tài vụ nó bốt cái ảnh hở ngực phát mà 169 nai. Là thủ trưởng mà nai thua xa nó, chị thấy tổn thương vô cùng Hoạch ạ! Hoạch bảo, dạ giờ chỉ có hai cách. Một là chị át thêm bạn bè ngoài công ty, hai là bốt ảnh hở ngực như đồng chí Hoài. Nghe xong, liếc trộm rất nhanh xuống vòng 1 của mình, sếp đỏ mặt lúng túng nói, vế thứ nhất thì chị làm được, nhưng vế thứ hai thì thì…nói thật với chú đến lão chồng nhà chị mỗi khi muốn bóp cái còn phải nhóm nhóm lại rồi vồ thật nhanh mới túm được. Giờ hở ra chúng nó cười cho vào mặt, chị chả dại. Chú có cách nào khác dễ hơn tí không?

Đồng chí Hoạch ghé tai thì thầm, dạ có cách khác là chị cứ viết tút chửi thật lực. Em để ý mấy đứa hót hót trên phây đứa nào cũng chửi rất giỏi chị ạ! Sếp nhíu mắt hỏi. Ừ, chửi thì đúng sở trường của chị rồi, nhưng chửi ai và chửi cái gì mới được chứ? Hoạch nói thì cứ chửi loạn cả lên. Đúng cũng chửi, sai cũng chửi, ta cũng chửi mà địch càng phải chửi. Nói tóm lại cứ trên mạng hở ra cái gì hót là chị chửi thật lực. Từ ngữ, lời lẽ càng điêu ngoa, càng mất dạy càng tốt. Đứa nào trái ý chị khóa mõm nó lại như một con chó cho em. Sếp gật gật nói có khi phải quán triệt mới được! Vụ này xong chị cho chú cái chức chủ tịch công đoàn.

Buổi tối, ăn cơm xong, sau khi add thêm 696 nick, nghĩ mãi không biết nên chửi ai, sếp nhờ đứa cháu gái chụp cho cái ảnh 360 độ rồi ỡm ờ viết tút “Hỏi thế gian tình là gì?”

Như thường lệ, các đồng chí trong công ty xúm vào like. Đồng chí Na đang tìm bô cho con vội vàng bỏ đấy vuốt điện thoại xuýt xoa bình luận “Trông như gái 20 chị ạ”. Đồng chí Mận đang rửa bát, dừng ngay lại nức nở “Chị của em đã xinh lại còn thâm thúy ! Nai chị” Không chịu kém, đồng chí Lan văn thư thấy thông báo liền nhảy vào đáp lễ “Thâm thúy và sâu sắc quá chị ơi ”. Ngồi đếm nai, hóng còm một lúc, đang thắc mắc thiếu đâu 8 nai, chợt có nick lạ hoắc ở đâu mò vào tương cho cái còm “Tình là gì anh không biết, nhưng có chịch dạo không em ơi?”

Sếp đoán mãi không ra bèn gọi cho cậu Hoạch. Này này, nãy có đứa nó rủ chị chịch, chị chịu không biết ý nó là gì nên chưa dám trả lời. Hoạch nói dạ, nghĩa là chén đó chị. Sếp nóng mặt làu bàu bảo thế à, đồ mất dạy. Mà chị hỏi cái, đứa vừa gạ chén chị là con đồng chí nào? Nếu không con đồng chí nào thì để chị khóa mõm nó lại như một con chó! Hoạch bảo chị di chết cụ nó đi, nhưng cẩn thận vì mấy đứa cháu của các sếp tổng cũng chơi phây. Nghe xong sếp bắt đầu chột dạ.

Up hình ỡm ờ thấy like vẫn không tăng, sếp ngẩn mặt rồi lầu bầu rủa thầm bọn xem ảnh không nai. Chợt nhớ lời cậu Hoạch rằng cần phải chửi. Sếp biên liền hai bài. Đầu tiên là chửi Pho Mu Xa. Nhưng Pho Mu Xa nhiều đứa chửi rồi nên không ai quan tâm. Đã thế quay sang chửi những đứ chửi Pho Mu Xa. Lần này nai vẫn giảm nhưng còm tăng đột biến. “Mày ăn gì mà ngu thế, con khọm già?”, “Lại một đứa tay nhanh hơn não”, “Đồ thần kinh”. Thậm chí có đứa còn đòi giết. Vừa xóa còm, sếp vừa len lén nhìn ra cổng, chỉ sợ chúng nó đến nhà giết thật.

Sáng đến cơ quan với quầng mắt tím bầm như gấu trúc, vừa mở phây lên, chợt sếp kinh hãi khi nhận được thông báo mới. Ngay lập tức cậu Hoạch được triệu tập khẩn cấp. Tay run run như bắt chuồn chuồn, sếp lắp bắp “Chú kiểm tra hộ chị cái, nãy chị thấy bọn phây nó báo “Lê Văn Luyện đang theo dõi bạn”. Bỏ mẹ rồi, thằng ấy nó ra tù khi nào mà nhanh thế nhỉ? Tốt nhất chú xóa phây hộ chị cái, xóa đi nhá! Chứ để thằng Luyện nó biết chị ở đây thì có ngày sấp mặt loz với nó mất!

Đến trưa, cả cơ quan lại xôn xao với cái tin: sếp không chơi phây nữa.

Đồng chí Na, đồng chí Mận, đồng chí Hoạch và các đồng chí khác trong công ty nhìn nhau, thở phào.