Hôm nay mưa to, em cũng biết rồi đúng không? Ngày trước anh thích mưa mùa hè, vì sau cơn mưa thường được thấy cầu vồng hiện ra rực rỡ phía chân trời. Nó gợi cho anh cảm giác :những thứ đẹp đẽ, huyền ảo nhất luôn thoáng qua rất nhanh trong đời, để khiến chúng ta ngơ ngẩn tiếc nuối, tìm kiếm và mong chờ vô vọng.

Nhưng hôm nay, mưa với anh đơn giản là ra đồng thả lưới kiếm ít cá, mang về tối kho nghệ ăn với cơm. Mưa to cá đi nhiều lắm, đỡ phải tốn tiền mua thức ăn.

Anh biết mà, sự thay đổi đó là điều em luôn chờ đợi ở anh. Em muốn một thằng chồng mưa thì biết mặc quần đùi ra đồng mò cá, hơn là ngồi đó mà ngẩn ngơ cầu với chả vồng.

Cầu vồng có mài ra kho nghệ ăn với cơm được không? Tất nhiên là không. Em cần một thứ thiết thực, có ích, hay đơn giản được nhìn thấy nó đang nằm cụ thể trong nồi, hơn là những thứ phù phiếm xa tít chân trời, đúng không tập 2 của anh?

Em yêu dấu! Ngày anh uống say rồi quyết định đập bàn nói với ông bà già: Con sẽ lấy con nớ! Cả họ nhà anh bổ chửng ra, có người phải thở oxy 2 tiếng liên tục mới hồi tỉnh. Ông chú anh hỏi: Mi lấy hắn vì cái gì?

Anh thật, anh nghệt mặt ra 12 phút 69 giây, loay hoay nháp trong đầu mãi câu trả lời nhưng chịu. Bí quá anh buột mồm: Thì chẳng lẽ không lấy ai nữa? Em thấy anh đối đáp có được không? Lấy ai cuối cùng cũng là lấy vợ.

Vợ thì có 2 loại: Loại 1 là hay chửi chồng ngu, loại 2 là hay bị chồng chửi đồ ngu. So với anh, rõ ràng về kiến thức và học vấn em không bằng nên ít ra anh yên tâm sẽ không bị chửi. Anh chọn em vì điều đó (mà không chọn em thì cũng có ma nào nỡ chọn anh nữa đâu, em ngu là đúng).

Mưa tạnh rồi em ạ, anh định ra sân ngắm cầu vồng nhưng chợt nhớ em nên thôi, quay vào xách giỏ ra đồng kiếm ít cá rô tối về kho nghệ ăn với cơm đây. Yêu em anh đã bỏ được thói lãng mạn vặt, nhạy cảm vặt với những thứ không đâu. Anh hứa sẽ tập trung lo cho cái nồi luôn được đầy cá, để trong mắt em anh không còn là thằng ăn hại suốt ngày chỉ biết trà sữa tâm hồn, thổn thức cô đơn và ngắm cầu vồng một cách nhảm nhí sau mưa…

Anh đi nấu bữa trưa đã, tối về rảnh anh biên tiếp cho em nhé, tình yêu của đời anh!